Theo đại diện Honda Việt Nam, xe Honda CR-V đang được nhập khẩu từ Thái Lan không vướng phải lỗi chốt an toàn trên cần số và không bị triệu hồi như thị trường Malaysia.

Vào đầu tháng 8/2019, Honda Malaysia chính thức thông báo triệu hồi 7.050 xe Honda CR-V vì lỗi chốt an toàn cần số. Khi chốt lỗi cần số bị hỏng, hộp số sẽ bị khóa cứng và người lái không thể chuyển từ vị trí P sang các vị trí khác như R, N, D, S.

Các xe Honda CR-V gặp lỗi này tại Malaysia đều được sản xuất trong năm 2018, và các mẫu xe đang được sản xuất hiện tại đều không gặp phải lỗi này. Cách đây 1 tháng, gần 13.000 xe Honda CR-V tại Indonesia phải triệu hồi vì lỗi tương tự.

xe Honda CR-V ra mắt tại Malaysia

Tất cả những xe Honda CR-V gặp lỗi chốt an toàn của cần số đều được thông báo trực tiếp từ bộ phận chăm sóc khách hàng của Honda Malaysia, cũng như sẽ được thay thế và khắc phục miễn phí lỗi này khi mang xe đến các đại lý ủy quyền của Honda.

Honda CR-V ra mắt thị trường trong nước từ tháng 11/2017, và nhanh chóng vươn lên vị trí hàng đầu phân khúc crossover tầm trung về doanh số, biến Mazda CX-5 trở thành cựu vương. Tuy nhiên đi kèm với thành công là hàng loạt các tin đồn và nghi vấn về chất lượng. Ngay sau khi ra mắt, Honda CR-V gặp hiện tượng gỉ sét một số chi tiết dưới gầm xe.

xe Honda CR-V

Trong năm 2019, Honda CR-V cũng gặp lỗi cứng chân phanh khi sử dụng Cruise Control. Đây là lỗi đến từ thói quen đặt hờ chân trên bàn đạp phanh, hệ thống ECU nhận định sai khiến xe phát sinh lỗi hệ thống. Tuy nhiên, số lượng xe ảnh hưởng không đáng kể và Honda Việt Nam không phải thông cáo triệu hồi hàng loạt dòng xe CR-V.